Home / Bài Viết / Tổng Hợp Mẹo Chụp Ảnh Sản Phẩm Thức Ăn Đẹp Với Điện Thoại

Tổng Hợp Mẹo Chụp Ảnh Sản Phẩm Thức Ăn Đẹp Với Điện Thoại

Hãy thử cuộn Instagram với hashtag #EEEEEATS và sau đó bạn phải thốt lên “Wow, món này ngon quá!”, “Làm thế nào để chụp ảnh sản phẩm thức ăn đẹp như người ta vậy?” Chắc hẳn không chỉ bạn mà rất nhiều người cũng có chung thắc mắc. Làm thế nào để chụp ảnh thức ăn bằng điện thoại? Hãy tuân thủ những nguyên tắc chụp ảnh mà MLM Media nêu ra trong bài viết sau đây.

chụp ảnh sản phẩm thức ăn

Chụp ảnh thực đơn nước cửa hàng coffee

Các quy tắc chụp ảnh sản phẩm thức ăn cần nhớ

Chụp ảnh sản phẩm thức ăn trong ánh sáng tự nhiên

Chụp ảnh sản phẩm thức ăn trong ánh sáng tự nhiên luôn tạo ra màu sắc đẹp hơn ánh sáng nhân tạo. Hãy thử đặt thức ăn gần cửa sổ và tắt tất cả đèn trong phòng. ٣٦٥ سبورت

Không chụp dưới ánh nắng trực tiếp

Chụp dưới ánh nắng trực tiếp sẽ làm cho màu thực phẩm sống động hơn. Để có một bức ảnh đẹp với màu sắc hài hòa, hãy khuếch tán ánh sáng qua một tấm rèm mỏng hoặc đặt thức ăn sau cửa kính.

Chụp ảnh với chế độ HDR

Nếu bạn chụp ảnh sản phẩm thức ăn dưới ánh nắng trực tiếp, chế độ HDR sẽ giúp cân bằng ánh sáng trong ảnh tốt hơn.

Sử dụng đèn chiếu

Khi chụp ảnh cạnh cửa sổ, bạn có thể dùng một miếng vải trắng hoặc một ít giấy sang một bên để thêm ánh sáng cho thức ăn. Thức ăn sẽ nổi bật hơn khi có nhiều nguồn ánh sáng bên trong.

Phơi sáng thủ công

Bạn có thể chọn vị trí phơi sáng và điều chỉnh sao cho phù hợp nhất với môi trường.

Không sử dụng chế độ thu phóng trên máy ảnh

Chế độ thu phóng sẽ làm giảm chất lượng của ảnh chụp. Nếu bạn muốn đến gần hơn, hãy giữ máy ảnh gần thức ăn.

Chụp nhiều ảnh

chụp ảnh sản phẩm thức ăn

Chụp ảnh thực đơn nước cửa hàng coffee

Khi chụp ảnh sản phẩm thức ăn, hãy chụp liên tục nhiều ảnh khác nhau, sau đó chọn ảnh đẹp nhất, tránh chuyển động hoặc nhòe.

Nếu bạn chụp trong bóng tối, hãy mượn điện thoại của bạn bè để bật thay vì bật đèn flash trực tiếp trên máy ảnh. بيت 365 Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng kiểm soát cường độ và hướng của ánh sáng chiếu vào thức ăn của bạn. Hình ảnh sẽ không quá cứng cũng không quá tối.

Giữ điện thoại ổn định khi chụp

Rung hoặc lắc tay trong khi chụp sẽ làm cho ảnh của bạn bị mờ. Để chụp ảnh rõ nét, hãy giữ yên máy ảnh và nín thở trong vài giây, sau đó nhấn nút chụp.

Không sử dụng bộ lọc màu

Các bộ lọc tạo ra màu sắc thú vị, nhưng không phải lúc nào cũng phù hợp để chụp ảnh đồ ăn. Nó sẽ làm thay đổi màu sắc của thực phẩm, khiến bức ảnh không được đẹp.

Các mẹo chụp ảnh sản phẩm thức ăn ít ai tiết lộ

Chú ý đến các yếu tố trên bàn

Điều đầu tiên bạn cần lưu ý khi chụp ảnh sản phẩm thức ăn là các đồ vật trên bàn. Đây có lẽ là điều thường bị bỏ qua nhất. Đừng chỉ nhấc điện thoại lên và chụp một bức ảnh nhanh, hãy dọn dẹp tất cả khăn giấy và các vật dụng không cần thiết để thực phẩm trở thành tâm điểm chú ý. viagra femme amazon Phải mất một thời gian, nhưng kết quả sẽ làm hài lòng bạn.

Top to Bottom – “Từ trên xuống dưới”

Một trong những cách chụp ảnh sản phẩm thức ăn phổ biến nhất là “Từ trên xuống dưới”. Trong hầu hết các trường hợp, tấm sẽ nằm ở trung tâm của khung với cùng một không gian xung quanh nó. Cách đơn giản và hiệu quả nhất là đứng dậy và chĩa điện thoại vào đĩa thức ăn. Bạn có thể linh hoạt thay đổi góc của giá đỡ và giữ cho đĩa đối xứng với khung. Nếu bạn đến những nhà hàng sang trọng và cao cấp để chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp thì đây là cách di chuyển phù hợp nhất.

Giữ điện thoại của bạn gần

chụp ảnh sản phẩm thức ănchụp ảnh sản phẩm thức ănchụp ảnh sản phẩm đồ ăn

Chụp ảnh thực đơn nước cửa hàng coffee

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với việc chụp ảnh toàn bộ đĩa thức ăn, hãy thử phóng to gần hơn một chút để thức ăn lấp đầy gần hết khung hình, hiển thị chi tiết tốt. Chế độ chụp này khó hơn chế độ chụp “từ trên xuống” một chút vì nó đòi hỏi nguồn sáng và khả năng lấy nét tốt. Nếu một trong hai điều kiện trên không được đáp ứng thì tốt nhất bạn không nên thử.

Tạo sự hấp dẫn cho người xem

Không phải bức ảnh chụp thức ăn nào cũng khiến chúng ta “nhìn là muốn ăn”. Xin lỗi, nhưng không ai muốn nhìn thấy món đùi gà luộc hoặc cơm trắng mà bạn sắp ăn. Không chỉ ngon mà món ăn phải đẹp mắt, ít nhiều tạo cảm giác thích thú cho người thưởng thức. Chọn các món ăn mà mọi người thích, chẳng hạn như hải sản, bánh mì thịt, cánh gà chiên hoặc bất cứ thứ gì liên quan đến lòng đỏ trứng. Tránh những thứ khó chịu, cho dù chúng có ngon đến đâu. العاب بالانترنت

Đây là tổng hợp các mẹo chụp ảnh sản phẩm thức ăn đẹp bằng smartphone, hãy thử áp dụng và biết đâu bạn sẽ nhận được hàng trăm lượt thích trên Instagram vì những bức ảnh quá đẹp. Và nếu bạn cần một bộ chụp ảnh món ăn chuyên nghiệp cho các hoạt động truyền thông thương hiệu online và offline với MLM Media nhé.

XEM THÊM HƯỚNG DẪN CÁC GÓC CHỤP ẢNH SẢN PHẨM ĐỒ ĂN 

Check Also

chụp ảnh sản phẩm

4 Bí Kíp Chụp Ảnh Sản Phẩm Trong Kinh Doanh Ít Ai Tiết Lộ

Đối với việc kinh doanh như hiện nay hình ảnh thương hiệu sản phẩm là …

Contact Me on Zalo
0968 988 198