Home / Dịch Vụ Chụp Ảnh / Chụp ảnh sản phẩm tại huyện Thạch Thất đẹp cần lưu ý gì

Chụp ảnh sản phẩm tại huyện Thạch Thất đẹp cần lưu ý gì

Bạn thường thấy những bức hình chụp sản phẩm quảng cáo rất đẹp, chỉnh chu và nổi bật? Để làm được điều đấy, những đơn vị chụp hình chuẩn bị rất nhiều vấn đề liên quan một cách kỹ lưỡng. Dưới đây là những điều cần biết để chụp ảnh sản phẩm tại huyện Thạch Thất đẹp.

Dụng cụ cần chuẩn bị cho buổi chụp

  • Máy ảnh – dụng cụ không thể thiếu. Dù là trong trường hợp nào, bạn chụp hình sản phẩm hay chụp ảnh nghệ thuật, kiến trúc… đều cần có máy ảnh. ejaculation précoce et viagra Tùy vào điều kiện, sự đầu tư của mỗi người cũng như ứng dụng của nó mà bạn có thể lựa chọn dòng máy ảnh thích hợp. Một lưu ý nhỏ cho bạn là nên vệ sinh ống kính cẩn thận trước khi chụp hình.

Chụp ảnh sản phẩm tại huyện Thạch Thất

Máy ảnh là điều cần thiết để tạo ra được những bộ ảnh chất lượng

  • Chân máy hay còn gọi là tripod. Chân máy có công dụng cố định vị trí của máy ảnh, giúp bạn tránh được một số tình trạng không hay như rung lắc, hoặc tay bị run khi giữ máy. Với những kiểu máy ảnh chuyên nghiệp, kỹ thuật số hiện đại… thì chân máy được bày bán rất nhiều, dễ tìm kiếm kiểu dáng phù hợp.

Chụp ảnh sản phẩm tại huyện Thạch Thất

Trong một số trường hợp thì chân máy ảnh cũng quan trọng không kém để chụp ảnh sản phẩm

  • Phông nền chụp hình. Thông thường, sản phẩm hay được chụp với phông nền đơn sắc, chủ yếu là màu trắng. Điều này giúp sản phẩm được nổi bật vừa tạo điều kiện dễ dàng cho việc chỉnh sửa nếu muốn thay đổi phông nền sau khi đã chụp.
  • Một số đạo cụ, dụng cụ khác bạn có thể chuẩn bị thêm cho buổi chụp hình. Dụng cụ thêm này sẽ tùy vào nội dung cũng như ý tưởng chụp hình mà chuẩn bị. Những dụng cụ hỗ trợ giúp cho sản phẩm tránh sự đơn điệu, hình ảnh thêm sinh động vừa nổi bật sản phẩm. Ngoài ra, bạn có thể thêm đèn chiếu sáng nhằm tăng độ sáng cho buổi chụp. 

Đảm bảo ánh sáng đủ và tốt khi chụp ảnh sản phẩm

Ánh sáng là có thể xem như là yếu tố quan trọng nhất đối với một buổi chụp hình sản phẩm. Đây cũng là điều mà chụp ảnh sản phẩm tại huyện Thạch Thất luôn chú trọng điều chỉnh sao cho phù hợp nhất khi tiến hành chụp. 

Chụp ảnh sản phẩm tại huyện Thạch Thất

Cần đảm bảo ánh sáng đầy đủ khi chụp ảnh sản phẩm

Có hai nguồn ánh sáng cơ bản trong chụp ảnh sản phẩm chính là ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Ánh sáng tự nhiên là ánh sáng mặt trời, ánh sáng nhân tạo là đèn tuýp, đèn chiếu sáng chuyên dụng… 

Trường hợp sản phẩm nhỏ, không yêu cầu cao về chất lượng ánh sáng, bạn có thể dựa vào ánh sáng tự nhiên, lưu ý tránh chụp lúc nắng nóng gay gắt. Ngoài ra, không nên chụp ngược sáng vì như vậy sẽ làm cho sản phẩm bị tương phản và tối màu. Trong điều kiện thiếu sáng cũng không tốt cho việc chụp hình vì màu sắc của sản phẩm không được chính xác khi lên hình.

Xây dựng bối cảnh cho buổi chụp hình

Bối cảnh hay còn gọi là background là bộ phận làm nền cho sản phẩm. Một số gợi ý bạn có thể thực hiện cho sản phẩm của mình như:

  • Sử dụng hộp chụp sản phẩm. Hộp chụp này thường được dùng khi chụp những sản phẩm có kích thước nhỏ như đồng hồ, phụ kiện, mỹ phẩm… và chủ yếu là phông nền trắng. Hộp chụp được trang bị đèn led, nhằm đảm bảo điều kiện ánh sáng khi chụp hình.

Chụp ảnh sản phẩm tại huyện Thạch Thất

Hộp chụp sản phẩm cũng tạo nên được hiệu ứng khá tốt cho sản phẩm

  • Phông nền cố định: thông thường nhiều người chọn phông nền đơn sắc, giúp làm nổi bật sản phẩm. Ngoài ra, phông nền trắng hoặc có màu tương phản với sản phẩm cũng sẽ là lựa chọn được ưu tiên.
  • Phông nền tự nhiên trong khung hình. Trường hợp bạn không sử dụng phông nền cố định, thì phông nền tự nhiên là một lựa chọn dễ dàng, tiết kiệm và hiệu quả cũng không hề thua kém. Một số phông nền đơn giản như bờ tường, hàng rào, vườn cây… giúp cho hình ảnh thêm sinh động, thu hút ánh nhìn của người đối diện. 

Chú ý bố cục bức ảnh

Một số lưu ý giúp cho việc xây dựng bố cục trở nên dễ dàng và không có quá nhiều sai sót cần chỉnh sửa sau buổi chụp:

  • Bạn có quyền thêm những đạo cụ để hỗ trợ sản phẩm chính. Tuy nhiên, chỉ nên sử dụng từ 4 – 5 đạo cụ, nhằm tránh tình trạng rối mắt và lấn át mất sản phẩm.
  • Áp dụng quy tắc ⅓ cho khung hình: quy tắc này chia khung ảnh thành 9 phần bằng nhau với hai cặp đường thẳng ngang, dọc cắt khung hình với những khoảng cách đều nhau. Khi áp dụng quy tắc này, để tăng độ hiệu quả của nó bạn nên đặt sản phẩm ở điểm giao giữa bốn đường thẳng. Có như vậy, hình ảnh trở nên ấn tượng và có chiều sâu hơn.

Những quy tắc hay bí quyết trên, bạn nên sử dụng một cách linh hoạt, chọn lựa sao cho phù hợp với sản phẩm và ý tưởng của buổi chụp. Hy vọng những điều cần biết để chụp ảnh sản phẩm tại huyện Thạch Thất đẹp đã phần nào hỗ trợ giúp bạn trong việc chụp hình. Nếu vẫn còn bất cứ thắc mắc nào bạn có thể liên hệ MLM Media qua 

Hotline 0968.988.198

Bạn cũng có thể quan tâm: Chụp ảnh sản phẩm tại Hà Nội

Chụp ảnh sản phẩm tại huyện Ứng Hòa

Check Also

chụp ảnh sản phẩm

4 Bí Kíp Chụp Ảnh Sản Phẩm Trong Kinh Doanh Ít Ai Tiết Lộ

Đối với việc kinh doanh như hiện nay hình ảnh thương hiệu sản phẩm là …

Contact Me on Zalo
0968 988 198