Home / Bài Viết / Hướng Dẫn Các Góc Chụp Ảnh Sản Phẩm Đồ Ăn Bạn Nên Biết

Hướng Dẫn Các Góc Chụp Ảnh Sản Phẩm Đồ Ăn Bạn Nên Biết

Tại sao phải chọn những góc chụp ảnh sản phẩm đồ ăn ngon? Nếu bạn là một người mới chắc chắn cần phải tìm hiểu về các góc mà các nhiếp ảnh gia thường sử dụng để chụp ảnh đồ ăn. Theo đó, bài viết dưới đây là hướng dẫn các góc chụp cơ bản nhất mà bạn cần biết.

Tại sao nên chọn các góc chụp ảnh sản phẩm đồ ăn nhìn khác nhau

Có nhiều yếu tố có thể tạo ra hoặc phá hủy việc chụp ảnh sản phẩm đồ ăn của bạn. Trong số đó, vấn đề cơ bản đang được giải quyết đó là: ánh sáng, bố cục hay vị trí ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng của bức ảnh. Sử dụng góc chụp là điều quan trọng để điều chỉnh các yếu tố liên quan. Kết quả là, có ba góc chính: góc trên cùng, góc 3/4, hoặc góc vuông. Nghe có vẻ hơi kỹ thuật nhưng các góc chụp ảnh đồ ăn khá ổn có thể thực hành theo.

chụp ảnh sản phẩm đồ ăn

Chụp ảnh thực đơn nhà hàng góc chụp trực diện

Ba góc chụp ảnh sản phẩm đồ ăn 

Khi sử dụng một góc nhìn trong nhiếp ảnh, các nhiếp ảnh gia cũng nên cân nhắc xem góc nào sẽ phù hợp với loại thực phẩm tương ứng với đồ ăn. Từ đó, nhiếp ảnh gia và food stylist có thể lựa chọn các dụng cụ và phụ kiện trang trí yêu thích để đạt được chất lượng hình ảnh tốt nhất. Do đó, có ba góc máy phổ biến để chụp ảnh đồ ăn mà bạn cần lưu ý.

Góc 3/4 

Phạm vi chụp từ 25 đến 75º tính từ đối tượng. Trong số đó, góc 45º được sử dụng phổ biến nhất trong chụp ảnh kinh doanh. Nó nổi tiếng với góc nhìn cực kỳ linh hoạt, cho phép bạn thể hiện cái nhìn đa chiều về mặt trước, bề mặt và các mặt của tấm. Góc 30º cũng cung cấp góc nhìn thấp hơn, cho phép người xem nhìn thấy hậu cảnh.

Ví dụ: hãy xem hai bức ảnh dưới đây để biết góc 3/4 hoạt động như thế nào trong chụp ảnh đồ ăn. Hình ảnh bên trái được chụp ở một góc 30º và hình ảnh bên phải được chụp ở một góc 45º. Bạn có thể nhìn thấy nền của ảnh bên trái rõ ràng hơn so với ảnh bên phải. Cách chụp ảnh sản phẩm đồ ăn đều được chụp ở tiêu cự 70mm, nhưng điểm tạo nên sự khác biệt ở đây là sự thay đổi về góc máy.

chụp ảnh sản phẩm đồ ăn

Hình ảnh kem ly chụp góc thấp

Góc trên cao

Góc trên đã trở thành một trong những góc máy được yêu thích trên các nền tảng mạng xã hội ngày nay. Do đó, nó có những ưu điểm đáng chú ý như rất hữu ích khi kết hợp một số yếu tố khác trong khung hình. Từ góc nhìn trên không, nó có thể giúp kể một câu chuyện thú vị với các đạo cụ và vật liệu khác nhau. Ngoài ra, việc điều chỉnh bố cục theo góc này cũng sẽ dễ dàng. 3/4 hoặc vuông góc.
Tuy nhiên, kiểu góc này đôi khi không phù hợp với mọi loại thực phẩm. Đặc biệt, nó loại bỏ chiều sâu của chủ thể và mang lại hình ảnh nổi bật hơn trên khuôn mặt. bằng phẳng. Với kiểu góc từ trên cao này, bạn có thể làm nổi bật các hình dạng, màu sắc và các yếu tố khác nhau của cảnh.

Góc vuông

Góc vuông là mặt phẳng nhấn mạnh chiều cao hoặc kết cấu bên trong của đồ uống.Các nhiếp ảnh gia thường căn chỉnh máy ảnh với chủ thể để hiển thị chiều cao và những lát thức ăn đẹp mắt. Thức ăn được xếp chồng lên nhau, bạn cũng có thể sử dụng kiểu chụp ảnh này. . Đó là lý do tại sao các nhiếp ảnh gia muốn sử dụng một góc phẳng để tập trung vào kết cấu của thực phẩm.

Một số góc cơ bản khác

Trong chụp ảnh đồ ăn, người ta không chỉ sử dụng góc 3/4, góc nhìn từ trên xuống, góc bên phải mà còn có nhiều góc khác để thỏa sức sáng tạo cho khung hình của mình.

chụp ảnh sản phẩm đồ ăn

Chụp ảnh thực đơn nước uống từ nhà hàng

Góc chụp thấp

Sự khác biệt duy nhất là bạn phải đặt nó thấp hơn một chút so với góc. với thức ăn bạn đang chụp ảnh. Từ quan điểm này, nó cho thấy rằng thức ăn lớn hơn nó. Có rất nhiều nhiếp ảnh gia thương mại đã sử dụng kỹ thuật sáng tạo này để chụp.
Business Food Photo Shoot

Góc chụp Close-Up

Khi áp dụng góc này, người chụp sẽ sử dụng kỹ thuật xoay để nghiêng bố cục hoặc khung cảnh để tạo ra các góc nhìn khác nhau. Khi nào sử dụng các góc này bạn sẽ biết cách sử dụng các góc máy.

Góc chụp Basic 
Basic sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc chụp ảnh sản phẩm đồ ăn. Có thể có lợi hơn nếu bạn lên kế hoạch trước mọi thứ. Vì vậy, hãy phân tích đối tượng trước. Kiểm tra xem nó có bất kỳ đặc điểm đặc biệt nào không. Điểm quan tâm là gì và tập trung vào cách vận hành nó. Giả sử nếu thức ăn có nhiều lớp, bạn cần tránh quay phim từ trên cao xuống và chọn góc quay 3/4 và góc vuông. Nếu đĩa phẳng chứa hầu hết thức ăn. viagra comprimé trong đó, ưu tiên từ trên xuống dưới và tránh thiên vị.

Tất nhiên, khi bạn là một nhiếp ảnh gia đồ ăn, đừng giới hạn bản thân chỉ trong một góc. Xét cho cùng, điều chính của các nhiếp ảnh gia thường là tạo ra nhiều loại hình ảnh để cung cấp nhiều sự lựa chọn hơn cho khách hàng. Hy vong bài viết của MLM Media sẽ giúp bài hiểu thêm về chụp ảnh sản phẩm đồ ăn chuyên nghiệp nhé!

XEM THÊM HƯỚNG DẪN DECOR CHỤP ẢNH SẢN PHẨM QUẦN ÁO 

 

Check Also

chụp ảnh sản phẩm

4 Bí Kíp Chụp Ảnh Sản Phẩm Trong Kinh Doanh Ít Ai Tiết Lộ

Đối với việc kinh doanh như hiện nay hình ảnh thương hiệu sản phẩm là …

Contact Me on Zalo
0968 988 198